CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ ME KONG

BẤT ĐỘNG SẢN

Cần Thơ quyết tâm xây khu hành chính tập trung tại quận Cái Răng

Sau hơn 15 năm chưa thực hiện được, đến nay Cần Thơ vẫn khẳng định tiếp tục triển khai dự án trung tâm hành chính tập trung TP Cần Thơ tại quận Cái Răng.

Quận Cái Răng quyết tâm triển khai dự án trung tâm hành chính tập trung của TP Cần Thơ trong thời gian tới

Quận Cái Răng quyết tâm triển khai dự án trung tâm hành chính tập trung của TP Cần Thơ trong thời gian tới 

Tại buổi họp báo định kỳ quý 1-2022 do UBND TP Cần Thơ tổ chức chiều 18-4, ông Mai Như Toàn - giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ - cho biết TP vẫn tiếp tục thực hiện dự án trung tâm hành chính tập trung tại khu trung tâm văn hóa Tây Đô, quận Cái Răng.

Theo ông Toàn, dự án này đã được HĐND TP Cần Thơ ban hành 2 nghị quyết đầu tư từ năm 2004, 2005 và TP đã thành lập hẳn một ban quản lý để thực hiện.

Tính đến nay thành phố đã giải phóng mặt bằng được 43ha khu vực nằm giữa đường Quang Trung và đường Võ Nguyên Giáp (thuộc dự án trung tâm văn hóa Tây Đô), đã đủ điều kiện để triển khai dự án.

Theo ông Toàn, đây là dự án đã được Thủ tướng thống nhất chủ trương nên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện trên cơ sở khu đất đã được giải phóng mặt bằng. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, Sở Xây dựng đang xây dựng dự thảo nghị quyết của Thành ủy Cần Thơ về việc di dời trung tâm hành chính TP để làm cơ sở triển khai thực hiện.

"Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn cũng có dành một phần nguồn lực để thực hiện cuốn chiếu. Xét dự án này không thể để lâu, đây là dự án tạo động lực cho Cần Thơ trở thành trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long", ông Toàn nói.

Theo Báo Tuổi trẻ - 17/09/2022

messenger