CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ ME KONG

NÔNG NGHIỆP

Mekofer ký kết hợp tác cùng Cục Bảo Vệ Thực Vật

Vừa qua, ngày 21.10 Công ty Cổ phần Phân bón Sài Gòn Me Kong đã vinh dự được là một trong các đơn vị được tham gia ký kết cũng Cục Bảo vệ Thực vật kế hoạch hợp tác thực hiện chương trình phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, sử dụng phân bón cân đối hiệu quả.

Chung tay xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

Theo nội dung của đề án đưa ra, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, thuốc BVTV sẽ cùng chung tay để xây dựng một nền nông nghiệp sạch, xanh và bền vững. Hướng tới việc cao giá trị cho nông sản Việt.

MEKOFER KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT

Ông Hoàn Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật trong buổi lễ ký kết

Kế hoạch hợp tác trong giai đoạn từ 2021 - 2025

Trong suốt thời gian thực hiện đề án trong giai đoạn từ 2021 đến 2025, trong tổng số 353 mô hình, sẽ có 176 mô hình được áp dụng mô hình sử dụng phân bón cân đối kết hợp phân bón hữu cơ với kinh phí thực hiện lên đến 15,7 tỷ cho tổng diện tích 422 ha.

MEKOFER KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT

Các doanh nghiệp tham gia trong lễ ký kết qua hình thức họp trực tuyến 

 

Công ty Phân bón Sài Gòn Me Kong -MEKOFER sẽ phát triển tối đa vai trò của mình trong quá trình thực hiện đề án.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết Ông Nguyễn Văn Thanh Tâm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Sài Gòn Me Kong cho biết, trong gần 8 năm hoạt động, Công ty đã chuyển dần từ sản xuất phân bón NPK sang sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao, thân thiện với môi trường không chỉ góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường do các chất thải hữu cơ gây ra mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam.

MEKOFER KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT

Ông Nguyễn Văn Thanh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Sài Gòn Me Kong trong buổi lễ ký kết 

Ông Thanh Tâm đồng thời cũng chia sẻ, Công ty đang thực hiện dự án mở rộng quy mô sản xuất, với mức chi phí đầu tư khoảng 5 triệu đô. Sau khi dự án hoàn thiện thì đây là một vườn ươm công nghệ trong sản xuất phân bón hữu cơ.

Với tầm nhìn và sứ mệnh đặt ra nhằm góp phần chung tay xây dưng nền Nông nghiệp Hữu cơ cho nước nhà, buổi lễ ký kết như một đòn bẩy và tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Phân bón Sài Gòn Me Kong có thể sớm đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đã đặt ra trong những năm sắp tới.

messenger