CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MEKOVI

NÔNG NGHIỆP

Mekofer tổ chức hội thảo chuyên đề “Vai trò của phân bón hữu cơ đối với canh tác nông nghiệp tại vùng đất đỏ Lâm Đồng”

Công Ty Cổ Phần Phân Bón mê Kong - Mekofer tổ chức hội thảo chuyên đề '' Vai trò của phân bón hữu cơ đối với công tác nông nghiệp tại vùng đất đỏ Lâm Đồng''.

Hội thảo cũng dành thời gian để tham quan và đánh giá mô hình trình diễn canh tác cây khoai tây theo hướng hữu cơ do Mekofer triển khai tổ chức thực hiện cùng các chủ nhiệm và bà con tại hợp tác xã Phi Vàng và Hoa Á Châu Farm.

Tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Văn Thịnh - Bộ môn khoa học đất - Phân bón, Khoa nông học, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, đã trình bày những tác động của biến đổi khí hậu lên đất mà Vùng Tây Nguyên (Lâm Đồng) đang phải đối mặt. Cụ thể, đó là hiện tượng xói mòn đất trên diện rộng, nhiều quả đồi có rừng và không có rừng cũng bị sạt lở, đất có chỗ khô hạn, có chỗ đá ong hóa hoặc kết vón, hệ số pH thấp.

Để khắc phục tình trạng này, theo Tiến sĩ Thịnh phân hữu cơ và axit humic đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ phì đất, cung cấp nguồn dinh dưỡng carbon cho vi sinh vật trong đất, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên giúp cây phát triển tốt, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Đại diện chủ vườn mô hình trình diễn, Ông Phạm Văn Trị - Chủ nhiệm hợp tác xã Phi Vàng - chia sẻ “Sau khi được giới thiệu, ông đã liên hệ đại diện Công ty Phân bón Sài Gòn Me Kong để đề xuất hợp tác trình diễn mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vào canh tác cây khoai tây. Tôi chỉ dùng bón lót bằng phân bón Hữu Cơ Mekofer, bón thúc đợt 1 dùng Mekofer 9-6-3 +9HC, và bón thúc đợt 2 dùng Mekofer 7-7-7 + 9HC, sau quá trình sử dụng quan sát thấy đất có độ tơi xốp tạo điều kiện cho vi sinh có lợi trong đất, cây khoai tây phát triển đồng đều, rễ mau ra, thân lá cứng cáp, khỏe mạnh, tiềm năng thu hoạch năng suất cao hơn dự kiến khoảng 35 tấn/ha, chi phí thấp hơn so với giá thị trường khoảng 10% - 15%”

Phát biểu trong buổi hội thảo, Ông Vũ Thắng - Phó Trưởng phòng Quản lý phân bón Cục BVTV cho biết “Vai trò, tác dụng của phân bón hữu cơ trong việc cải thiện độ phì nhiêu của đất, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản phẩm đã được biết đến từ lâu. Tuy vậy, ở nhiều vùng trồng người dân chỉ sử dụng phân bón vô cơ, sử dụng chưa cân đối giữa phân bón hữu cơ và vô cơ dẫn đến thoái hóa đất hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ thấp. Thời gian qua, cục BVTV, Bộ NN&PTNT đã và đang triển khai các giải pháp tăng cường sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ. Sử dụng phân bón cân đối, hiệu quả để phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững. Trong đó có việc phối hợp cùng các doanh nghiệp sản xuất phân bón thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ. Công ty cổ phần phân bón Sài Gòn Me Kong – Mekofer là một trong các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng Cục BVTV về việc:

  • Thúc đẩy sản xuất và sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ
  • Tập huấn, hướng dẫn cho người nông dân các quy trình sử dụng phân bón cân đối, tiết kiệm, hiệu quả.
  • Triển khai các mô hình trình diễn bón phân cân đối, hiệu quả trên lúa, và một số cây ăn trái và rau màu.”

Đánh giá kết quả mô hình nông dân trình diễn phân bón của Mekofer trên trồng trọt cây khoai tây, Ông Thắng cho rằng “Đây là mô hình minh chứng về hiệu quả bón cân đối giữa phân bón hữu cơ và vô cơ và hy vọng trong thời gian tới mô hình bón phân cân đối này sẽ được tiếp tục nhân rộng trên diện tích trồng khoai tây tại Lâm Đồng cũng như trên các cây trồng khác”

MEKOFER TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “VAI TRÒ CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ

Mô hình trình diễn canh tác cây khoai tây theo hướng hữu cơ Mekofer tại hợp tác xã Phi vàng.

Quy trình bón phân Hữu Cơ Mekofer cho cây Khoai Tây:

  1. Bón lót đợt 1: 125kg/1000m2 sử dụng Phân bón Hữu Cơ Mekofer
  2. Bón thúc đợt 1: Sau 15 ngày sử dụng Phân bón Sài Gòn Me Kong NPK 9-6-3 + 9HC với liều lượng 75kg/1000m2
  3. Bón thúc đợt 2: Sau 30 ngày sử dụng Phân bón Sài Gòn Me Kong NPK 7-7-7 + 9HC với liều lượng 75kg/1000m2
  • MEKOFER TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “VAI TRÒ CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ

Kết quả quan sát ghi nhận thấy cây khoai tây 60 ngày tuổi tại mô hình trồng khoai tây theo hướng hữu cơ sử dụng phân hữu cơ của Công ty Cổ phần Phân bón Sài Gòn Me Kong - Mekofer cho kết quả tốt hơn: số lượng củ nhiều hơn, củ to đều, cây phát triển khỏe mạnh và cứng cáp. 

MEKOFER TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “VAI TRÒ CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ

Sự khác biệt trong thành phần phân bón hữu cơ Mekofer

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phân bón hữu cơ, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng cho chất lượng tốt như nhau. Được chọn lựa kỹ từ hai nguồn nguyên liệu kết hợp với kỹ thuật ủ lên men, Mekofer đem đến các sản phẩm phân bón hữu cơ khác biệt so với thị trường, cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ tự nhiên và hiệu quả bền vững cho đất và cây trồng.

+ Phân gà đẻ trứng:

  • Nguồn nguyên liệu phân gà được chọn lựa kỹ, không bị nhiễm vi sinh gây hại, các kim loại nặng và các chất độc hại khác như thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ.
  • Phân gà được ủ lên men bằng quy trình công nghệ lên men háo khí, sử dụng các dòng vi sinh vật có ích có khả năng chịu nhiệt cao đảm bảo qua trình lên men nhanh và giữ được chất dinh dưỡng hữu cơ trong phân với độ đồng đều cao cho các mẻ ủ.

+ Than bùn:

  • Khai thác từ mỏ than bùn hàng ngàn năm vùng Kiên Giang, chứa hàm lượng axit humic trên 20% và hàm lượng chất hữu cơ trên 50%. Cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao.

Đại diện Mekofer, ông Trần Nguyễn Kinh Luân – Phó Tổng Giám Đốc chia sẻ “giai đoạn 2 của kế hoạch hợp tác thực hiện chương trình phát triển sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ, hướng dẫn sử dụng phân bón cân đối - hiệu quả giai đoạn 2021-2025, phối hợp cùng các ban ngành, các chủ nhiệm HTX và bà con địa phương, Công ty sẽ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình trên các cây trồng khác trên toàn tỉnh cũng bàn giao kỹ thuật canh tác theo hướng hữu cơ cho bà con trên diện rộng” 

Thông qua hội thảo, Mekofer mong rằng sẽ được đồng hành cùng bà con thực hiện nông nghiệp hữu cơ hướng tới mục tiêu thu được tỷ suất lợi nhận cao, đem đến sản phẩm chất lượng và an toàn cho cộng đồng, đủ sức cạnh tranh với thị trường trong nước và trên thế giới, bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên tự nhiên.

Thông tin về Mekofer

Xuất thân từ tập đoàn MEKOVI – Một trong những tập đoàn đa ngành lớn mạnh tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Được thành lập từ năm 2014, Mekofer không ngừng phát triển, kiên định với sứ mệnh đồng hành phát triển nền Nông nghiệp Việt Nam thịnh vượng.

Lấy phương châm “Tận Tâm - Trách Nhiệm - Trung Thực” làm tôn chỉ hoạt động, đặt tương lai “Nông nghiệp bền vững” làm mục tiêu. Mekofer từng bước đưa Hữu Cơ trở thành sứ mệnh phát triển, góp phần xây dựng môi trường nông nghiệp xanh, sạch và vững bền.

Năm 2020 đánh dấu son cho cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Mekofer, tập trung chuyển đổi sản xuất phân bón hữu cơ hoàn toàn, đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm Hữu cơ, Sinh học chất lượng cao. Chủ động đầu tư nguyên vật liệu đầu vào giúp Mekofer kiểm soát – đảm bảo chất lượng phân bón, tối ưu chi phí giúp nông dân dễ dàng hơn trong tiếp cận và sử dụng. Từng bước xây dựng thương hiệu phân bón hữu cơ Mekofer trở thành lựa chọn hàng đầu của nông dân.   

LIÊN HỆ:

(Bà) Nguyễn Thị Thuý Phương - Phòng Marketing Mekofer

Công ty Cổ phần Phân bón Sài Gòn Me Kong

Lầu 3, Nhà lồng 2, TTTM Cái Khế, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: 0939 173 796

Email: phuong.ntt@mekofer.vn 

messenger