CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MEKOVI

BẤT ĐỘNG SẢN

TP. Cần Thơ: Diện mạo mới từ các khu đô thị

Thời gian gần đây TP. Cần Thơ đang nổi lên là thị trường đầy triển vọng với các nhà đầu tư và những khách hàng muốn tìm chốn an cư nơi miền đô thị sông nước. Nhiều dự án đô thị hiện đại có quy mô lớn được đầu tư triển khai tạo nên diện mạo mới cho vùng đất Tây Đô.

Thời gian gần đây TP. Cần Thơ đang nổi lên là thị trường đầy triển vọng với các nhà đầu tư và những khách hàng muốn tìm chốn an cư nơi miền đô thị sông nước. Nhiều dự án đô thị hiện đại có quy mô lớn được đầu tư triển khai tạo nên diện mạo mới cho vùng đất Tây Đô.

Trung tâm liên kết vùng

Là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, Cần Thơ sở hữu nhiều thế mạnh của một đô thị dẫn đầu cả về thu hút đầu tư, đầu tư hạ tầng và tốc độ đô thị hoá của Đồng bằng sông Cửu Long.

TP. Cần Thơ: Diện mạo mới từ các khu đô thị

Khu đô thị chợ Thới Lai mới được quy hoạch bài bản, đồng bộ là trung tâm giao thương của cả huyện và các vùng lân cận

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm dự kiến sẽ được đầu tư  trong đó, dự kiến đầu tư hệ thống đường cao tốc cho khu vực ĐBSCL với mục tiêu đến năm 2023 sẽ có tuyến cao tốc nối liền TP.HCM và TP Cần Thơ. Đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng tuyến cao tốc từ Cần Thơ đi các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ đã xây dựng một danh mục gồm 14 dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ 2021-2025. Đó là các dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 917, 918, 921, 923, các cầu Kênh Ngang, Tây Đô… Các công trình khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ hình thành nên mạng lưới hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Từ đó góp phần để TP. Cần Thơ phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng và là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Với vị trí địa lý đắc địa, TP. Cần Thơ được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối với các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó sân bay Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế lớn nhất khu vực, số lượng người tiếp cận với dịch vụ hàng không tại đây ngày càng tăng cao.

Quy hoạch đô thị hiện đại

Thời gian qua, UBND TP. Cần Thơ đã triển khai quy hoạch, đầu tư hạ tầng giao thông, chú trọng đến việc lập quy hoạch phát triển mô hình đô thị tại các quận huyện tạo cảnh không gian sống hiện đại. Đó cũng là tiêu chí giúp nhiều huyện ở TP. Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới.

Sơ đồ vị trí Khu đô thị chợ Thới Lai mới ngay trung tâm hành chính huyện

Thới Lai là huyện ngoại thành nằm phía Tây có diện tích hơn 25.000ha, là huyện lớn nhất trong số 9 quận huyện của TP. Cần Thơ và tiếp giáp với các tỉnh lân cận là Kiên Giang và Hậu Giang.

Với vị trí thuận lợi, huyện Thới Lai được chú trọng phát triển du lịch – ngành “công nghiệp không khói” theo Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 01/8/2016 của Thành ủy Cần Thơ về đẩy mạnh phát triển du lịch. Địa phương này sở hữu nhiều khu di tích lịch sử và địa điểm du lịch nổi bật như: Đền thờ Châu Văn Liêm, Chùa Phật giáo Nam Tông Khmer, Di tích chiến thắng Ông Đưa, Di tích Khu căn cứ Huyện ủy Ô Môn cũ (di tích Lò Mo), Điểm du lịch sinh thái tại xã Trường Thành…

Cùng với việc chú trọng phát triển ngành du lịch, Thới Lai đang tập trung quy hoạch, đầu tư các dự án phục vụ chỉnh trang nâng cấp và phát triển đô thị thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, góp phần nâng cấp đô thị theo hướng khang trang, hiện đại.

Dự án mở rộng, phát triển Khu đô thị chợ Thới Lai mới được quy hoạch nhằm mở rộng, phát triển đô thị mới và nâng cấp chợ Thới Lai hiện hữu, gồm dãy nhà phố và nhà lồng chợ, có quy mô 58.562,5 m2, gồm 138 căn nhà phố thương mại, 03 khu chợ trung tâm, công viên Mekong… được xây dựng hiện đại 1 trệt, 1 lửng và 2 lầu do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư MeKong (MEKOVI) làm chủ đầu tư, Công ty CP DV BĐS Danh Khôi (DKRS) là đơn vị  phân phối chính thức.

Nhà phố thương mại hiện đại, sang trọng ngay trung tâm khu đô thị chơ Thới Lai mới

Dự án thuộc ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, có vị trí tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp Khu hành chính huyện Thới Lai; phía Tây giáp khu dân cư cặp kênh Xẻo Sào; phía Nam giáp đất ruộng của dân; phía Bắc giáp Tỉnh lộ 922.

Yếu tố góp phần làm nên vị thế của Khu đô thị chợ Thới Lai mới là khu nhà phố thương mại bao quanh 3 khu chợ chính của huyện với các tiện ích ngoại khu: liền kề Trung tâm hành chính huyện, cách Sân bay Cần Thơ chỉ 30 phút, Trường Tiểu học và THPT 2 phút, Trung tâm y tế 3 phút và Bệnh viện Đa khoa Ô Môn 15 phút, là tâm điểm giao thương của Ô Môn, Cờ Đỏ, Thốt Nốt và tiếp giáp 2 tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Khu đô thị chợ Thới Lai mới sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị huyện Thới Lai, tạo môi trường sống khang trang, văn minh, đồng thời kết hợp với các công trình chức năng hiện hữu góp phần tạo thành chuỗi không gian đa dạng và liên tục, tạo bộ mặt sinh động của thị trấn vùng sông nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương.

Đồng thời góp phần xây dựng bộ khung phát triển của đô thị để huyện Thới Lai sớm đạt mục tiêu theo quy hoạch của thành phố về phát triển kinh tế – xã hội huyện Thới Lai đến năm 2030.

messenger